Langaði að fá fagmannleg svör við söltun í búri með mollý fiskum.
Málið er að mér var bent á að salta búrið, ég leitaði mér upplýsinga með það og ákvað samkvæmt ráðleggingu á einhverjum spjallþræði hér að setja 1 gramm/líter af salti (gróft salt frá kötlu) sem að stemmir einnig við margar aðrar mælingar til ísöltunar.
Sá sem ráðlagði mér að salta sagði að fyrir 60 lítra búr (er sjálfur með 54 lítra) þá mætti fara alveg upp í 500g eða hálft kílo af salti/líter í þrepum!
Spurning: Er það satt? mér þykir þetta vera ansi mikið salt til að setja í búr, sérstaklega þar sem það á að vera ísalt, ekki pækilsalt.
Langaði að fá að vita hvernig er best að salta (skammtastærðir, hversu oft o.s.frv.) fyrir mollý fiska. Er eingöngu með mollý.
Söltun
Moderators: Elma, Vargur, Andri Pogo, keli
Ef það kemur upp veiki hjá mér miða ég við 3 gr. á líter og sturta svo bara ca. úr pokanum engar nákvæmar mælingar
Mollý lifir vel í ferskvatni og í sjálfu sér engin ástæða til að salta ef allt er í lagi
Mollý lifir vel í ferskvatni og í sjálfu sér engin ástæða til að salta ef allt er í lagi
www.fiskabur.is
skemmtileg heimasíða
skemmtileg heimasíða
Ég fer einmitt upp í 3-4gr á lítra án þess að blikka. Set það kannski í í 2 skömmtum með 2ja klst millibili.
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net
Jamm, það er rétt. Minni sjúkdómar og vesen venjulega. Ef maður ætlar að gera brackish búr þarf maður þó helst að kaupa salt sem er notauð í sjávarbúr, ekki bara kötlusalt.rabbi1991 wrote:af minni reynslu líður mollýum betur í brackish eða hvernig það er skrifað.
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net