Gullfiskarnir með hvítblettaveiki
Moderators: Elma, Vargur, Andri Pogo, keli
Gullfiskarnir með hvítblettaveiki
Nú er allt í einu komin hvítblettaveiki í gullfiskana mín.
Ég las um saltmeðferðina og hún hentar mér ágætlega þar sem enginn gróður er í búrinu.
Hvernig salt á ég að kaupa og hvar?
Þola gullfiskar alveg saltið?
Kv. Jóhanna
Ég las um saltmeðferðina og hún hentar mér ágætlega þar sem enginn gróður er í búrinu.
Hvernig salt á ég að kaupa og hvar?
Þola gullfiskar alveg saltið?
Kv. Jóhanna
Ókey, ég verð greinilega að koma við í Bónus á morgun. Á saltið síðan að vera í búrinu í einhvern tíma og svo að skipta um 30 - 50% af vatninu? Sem væntanlega þýðir að vatnið verður salt í einhvern tíma... ekki satt?GUðjónB. wrote:Kötlusaltið er joðlaust og keysist hægt upp í vatni (sem er bara kostur í þessu samhengi) og það ér víst betra að stja bara salti beint í búrið; ekki leysa það upp í vatni áður
Kv. Jóhanna
Já ég var einmitt að skoða þessar upplýsingar. Semsagt 10 matskeiðar í 54 lítra ( af fínu salti ). Virkar frekar drastískt en prófa það auðvitað....Vargur wrote:http://www.fiskaspjall.is/viewtopic.php?t=5736
Kv. Jóhanna
Okey, 5 til 10 hljómar mun betur.Vargur wrote:5-10 matskeiðar, 5 ef veikin er ekki mjög svæsin.
Ég átti reyndar 3 msk. gróft Kötlu salt svo nú ætla ég að setja 2 msk. fínt salt ( sem ég hef ekki hugmynd um hvort er joðlaust o.s.frv.) og kaupa meira gróft salt á morgun. Ég er þá allavega byrjuð að meðhöndla og það er strax í áttina.
Takk fyrir ráðin guys!
Kv. Jóhanna
Ég saltaði í gær ( 3 msk gróft og 2 msk fínt salt ) og fiskarnir eru óðum að ná sér. Sjást aðeins korn á 2 fiskum og hafa greinilega minnkað. Ég keypti nú samt lyf við hvítblettaveiki "to be on the safe side".Vargur wrote:Ef það stendur ekki á saltinu að það sé joð í því þá er það væntanlega joðlaust.
Framleiðendur matvöru merkja vöruna vanalega þannig að þeir tiltaka innihaldið ekki hvað hún inniheldur ekki.
Ég keypti líka loftdælu og kom henni fyrir en mér leiðaist þetta stöðuga hljóð í henni. Má ekki bara hafa kveikt á henni þegar maður er að heiman?
Kv. Jóhanna
ö... "inniheldur ekki msg" ..."engin transfita".... það er stundum nefnt ef það er eitthvað slæmtVargur wrote:Ef það stendur ekki á saltinu að það sé joð í því þá er það væntanlega joðlaust.
Framleiðendur matvöru merkja vöruna vanalega þannig að þeir tiltaka innihaldið ekki hvað hún inniheldur ekki.
Kv. Guðjón Bergmann
180L
54 L
180L
54 L
Joð er ekki slæmt. Það er mjög hollt fyrir manneskjur í því magni sem er gjarnan bætt í salt.GUðjónB. wrote:ö... "inniheldur ekki msg" ..."engin transfita".... það er stundum nefnt ef það er eitthvað slæmtVargur wrote:Ef það stendur ekki á saltinu að það sé joð í því þá er það væntanlega joðlaust.
Framleiðendur matvöru merkja vöruna vanalega þannig að þeir tiltaka innihaldið ekki hvað hún inniheldur ekki.
Hættu svo þessum bölvuðu útúrsnúningum - þetta leggur ekkert í umræðuna og lætur þig líta út eins og bjána.
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net
Strákar hættið að rífast!keli wrote:Joð er ekki slæmt. Það er mjög hollt fyrir manneskjur í því magni sem er gjarnan bætt í salt.GUðjónB. wrote:ö... "inniheldur ekki msg" ..."engin transfita".... það er stundum nefnt ef það er eitthvað slæmtVargur wrote:Ef það stendur ekki á saltinu að það sé joð í því þá er það væntanlega joðlaust.
Framleiðendur matvöru merkja vöruna vanalega þannig að þeir tiltaka innihaldið ekki hvað hún inniheldur ekki.
Hættu svo þessum bölvuðu útúrsnúningum - þetta leggur ekkert í umræðuna og lætur þig líta út eins og bjána.
Á mínum saltstauk stendur ekkert um innihald annað en það sé án MSG. Ekki orð um joð eða neitt annað en það þykist vera Eðalborðsalt ( hvað sem það á svo að þýða!).
Svarið mér frekar hvort ég þarf að hafa loftdæuna alltaf í gangi!
Kv. Jóhanna
Þetta fannst mér líka frekar fyndið, satt að segja. Ég er enginn aðdáandi salts yfirleitt og nota frekar annað krydd í mat. Mér fannst samt ég verða að eiga salt allt í einu ( sennilega einhver heillandi uppskrift!...) og fann bara þetta salt í annað hvort Bónus eða Krónunni ....davidge wrote:Það er nú reyndar svolítið skemmtilegt með þetta "eðal"borðsalt þ.e. ef þetta er sama tegund og ég á, að þegar maður skoðar innihaldslýsinguna þá stendur.
Innihald. Venjulegt borðsalt
Þannig að venjulegt borðsalt= eðalborðsalt.
En þetta var nú bara útúrdúr.
Innihaldslýingin er sem sagt: borðsalt.... halló!
Meiri útúrdúr, he, he, he
- Sirius Black
- Posts: 842
- Joined: 12 Oct 2007, 19:11
- Location: Hafnarfjörður
Með loftdæluna þá eru þær t.d ekki alltaf í gangi hjá mér set þær oft í gang þegar ég man eftir því þar sem ég er ekki með timer á því og það á til að gleymast. Þannig að myndi halda að það væri í lagi að hafa hana bara í gangi þegar þú ert að heiman, svona ef að fiskarnir eru ekki of margir í búrið og það sé skipt reglulega um vatn
200L Green terror búr
Það er gott að heyra því mér leiðist þetta murr.Sirius Black wrote:Með loftdæluna þá eru þær t.d ekki alltaf í gangi hjá mér set þær oft í gang þegar ég man eftir því þar sem ég er ekki með timer á því og það á til að gleymast. Þannig að myndi halda að það væri í lagi að hafa hana bara í gangi þegar þú ert að heiman, svona ef að fiskarnir eru ekki of margir í búrið og það sé skipt reglulega um vatn
Núna eru fiskarnir alveg að verða góðir af hvítblettaveikinni með tilkomu saltsins og annar fiskaeigandi tjáði mér að hún setti alltaf smá salt í búrið hjá sér til að halda fiskunum heilbrigðum. Sem sagt - salt er gott!
Kv. Jóhanna
- Sirius Black
- Posts: 842
- Joined: 12 Oct 2007, 19:11
- Location: Hafnarfjörður
Myndi samt ekki mæla með að hafa alltaf salt í búrinu, þá þarf líklega meira salt ef að það kemur upp veiki og þessháttar, sem sé bakteríurnar munu líklega þola bara meira salt, með hrikalega mikla aðlögunarhæfni
Allavega hef ég held ég þrisvar sinnum fengið upp hvítblettaveiki í mínum búrum og búin að vera með 3 búr í gangi í svolítinn tíma, fyrsta skiptið var líklega fyrir nokkrum mánuðum og er ég búin að vera með búr í gangi í rúmlega 2 ár, þannig að ef vatnsskipti eru góð þá eru ekki svo miklar líkur á að þetta blossi upp
Allavega hef ég held ég þrisvar sinnum fengið upp hvítblettaveiki í mínum búrum og búin að vera með 3 búr í gangi í svolítinn tíma, fyrsta skiptið var líklega fyrir nokkrum mánuðum og er ég búin að vera með búr í gangi í rúmlega 2 ár, þannig að ef vatnsskipti eru góð þá eru ekki svo miklar líkur á að þetta blossi upp
200L Green terror búr
Kærar þakkir fyrir ráðleggingarnar og gleðileg jól!Sirius Black wrote:Myndi samt ekki mæla með að hafa alltaf salt í búrinu, þá þarf líklega meira salt ef að það kemur upp veiki og þessháttar, sem sé bakteríurnar munu líklega þola bara meira salt, með hrikalega mikla aðlögunarhæfni
Allavega hef ég held ég þrisvar sinnum fengið upp hvítblettaveiki í mínum búrum og búin að vera með 3 búr í gangi í svolítinn tíma, fyrsta skiptið var líklega fyrir nokkrum mánuðum og er ég búin að vera með búr í gangi í rúmlega 2 ár, þannig að ef vatnsskipti eru góð þá eru ekki svo miklar líkur á að þetta blossi upp