Eplasnilglar þarf þokkalega að selja þá helst á morgun

Hér getur þú auglýst til sölu eða óskað eftir fiskum og fiskavörum

Moderators: Vargur, Andri Pogo, keli

Post Reply
Evit
Posts: 76
Joined: 18 Nov 2007, 00:52
Location: Rvk

Eplasnilglar þarf þokkalega að selja þá helst á morgun

Post by Evit »

Eplasniglar 7 saman á 1 þúsund vill losna við þessa ógeðslegu snigla og mæli ekki með þeim í búr hjá gúbbý þeirr borðuðu gúbbýana mina og rigsuguna mina.
Vargur
Posts: 8605
Joined: 15 Sep 2006, 12:03
Location: Mosfellsbær

Post by Vargur »

Sniglar borða ekki fiska nema þeir séu dauðir eða við það að drepast.
Evit
Posts: 76
Joined: 18 Nov 2007, 00:52
Location: Rvk

hmm

Post by Evit »

skritið allavena voru minir 2 sprell lifandi rigsugan var að þrifa glerið og snigininn át hann og i dag setti ég nyja gúbbý í burið hann var ungi og hann var borðaður og hann var lifandi .
Vargur
Posts: 8605
Joined: 15 Sep 2006, 12:03
Location: Mosfellsbær

Post by Vargur »

Það er eitthvað að í búrinu hjá þér, fullfrískir fiskar láta ekki snigla ná sér, það segir sig eiginlega sjálft.
Evit
Posts: 76
Joined: 18 Nov 2007, 00:52
Location: Rvk

Langar engum í eplasnigla vill losna við þá

Post by Evit »

Vill losna við eplasnigla ef einhvern vantar
User avatar
EymarE
Posts: 54
Joined: 05 Dec 2007, 11:28
Location: Grundarfjörður

Post by EymarE »

Ég hef eitthvað heyrt um það að sniglar séu vondir við gubby..... Pabbi átti svoleiðis og sniglarnir átu þá lifandi..
Eymar Eyjólfsson
einar24
Posts: 69
Joined: 10 Oct 2007, 18:50
Location: Reykjavík

Eplasniglar

Post by einar24 »

get tekið þá alla á 1000 kr endilega svaraðu mér í EP
Einar24
Ólafur
Posts: 1154
Joined: 17 Sep 2006, 13:46
Location: Reykjanesbær

Post by Ólafur »

Hvað er að heyra :?
Var einusinni með kjaftfullt 400 litra búr af eplasniglum og fiskunum varð aldrei meint af :) Enda snöggir sniglar sem "elta" uppi fiska.

Kv
Ólafur
Kveðja
Ólafur
olafurm@istak.is
Vargur
Posts: 8605
Joined: 15 Sep 2006, 12:03
Location: Mosfellsbær

Post by Vargur »

Ha ha, ég sé sniglana alveg fyrir mér hlaupandi uppi fiskana og stökkva á þá.
En án gríns þá tel ég litlar líkur á að sniglar nái fullfrískum fiskum, annað er ef fiskarnir eru eitthvað slappir og liggja við botninn.
Bjarkinn
Posts: 32
Joined: 10 Nov 2007, 14:01

Post by Bjarkinn »

hvað helduru að einhver vilji kaupa brjálaða fiskætu snigla!
einar24
Posts: 69
Joined: 10 Oct 2007, 18:50
Location: Reykjavík

Eplasniglar

Post by einar24 »

hey var að pæla vitiði hvað eplasniglar eru kallaðir á ensku ??
Einar24
einar24
Posts: 69
Joined: 10 Oct 2007, 18:50
Location: Reykjavík

Gætir étið þá

Post by einar24 »

þú gætir alltaf bara haft þá í matinn hérna er uppskriftin



Chicharon "Golden" kuhol (apple snail) recipe
(Mr. M.S. dela Cruz and Dr. R.C. Joshi, Philippines)
(text and pictures not licenced under creative commons)
Ingredients:

4-6 kg apple snails with shell (yields 0.75-1.0 kg of apple snail flesh).
1 tsp. black pepper
¼ cup soy sauce
3 tablespoons vinegar
3 cloves garlic
1-2 red chilli
½ tsp. alum
1 cup vegetable cooking oil (for frying)
½ cup cornstarch or flour
1 egg



1. Collect large adults of apple snails ("golden" Kuhol) in the paddy, canals, and fishponds during early morning or late in the afternoon. Use attractants - gabi/ azolla/ banana leaves, or newspaper, to facilitate quick collection.
2. Soak the collected snails in water for 24 hours to remove undigested food. Remove the dead "golden" Kuhol.
3. Boil the snailsl in large container for 20-30 minutes. Boiling makes it easier to remove the flesh from the shell.
4. Clean flesh again while removing the stomach. Rinse the flesh with alum (Tawas) to remove the unpleasant odor.
5. Mix the following ingredients (1 tsp. black pepper, ¼ cup soy sauce, 3 tbsp. vinegar, 3 cloves garlic, and 1-2 red chilli) with the "golden" Kuhol. Marinade for 24 hours,
6. Sun dry the marinated snails for 2-3 days or place in the oven at 40°C for 48 hours.
7. Deep fry in vegetable cooking oil for 2 minutes.



8. Air-dry the prepared snails for 3 days. Such snails can be stored. Optional: Roll the snails in batter (cornstarch or flour with egg mixture) before final cooking.



9. For final cooking, deep fry again for 5 minutes or until the "golden" Kuhol is crispy. Let cool. Place in plastic bag and seal.


Based on the "Kibit" recipe of Mrs. Corazon M. Pasion, 124 Zamora St. Baler, Aurora
Modified by: M. S. dela Cruz and R. C. Joshi, Crop Protection Division, Department of Agriculture (DA)-Philippine Rice Research Institute (PhilRice), Maligaya, Muñoz, Nueva Ecija-3119. Tel.: 044-4560 285 Local 227 or E-mail: joshiravi@hotmail.com
Einar24
Vargur
Posts: 8605
Joined: 15 Sep 2006, 12:03
Location: Mosfellsbær

Post by Vargur »

Að sögn þeirra sem hafa prófað þá eru eplasniglar ólíkt öðrum sniglum ekki sérlega bragðgóðir.

Hér má finna mikin fróðleik um eplasnigla
http://www.applesnail.net/

Meðal annars þetta
Do apple snails eat fish or other creatures?
Apple snail aren't very selective when it comes to food and some meat is always welcome to them, but healthy fish are simply to fast for an apple snail to capture and to hold. However, if a fish has died the apple snails will certainly consume the remains quickly, sometimes giving the impression that a fish has disappeared and killed by the snails.
Post Reply