Almennar umræður um fiska og tengda hluti sem ekki tilheyra öðrum flokkum
Moderators: Elma , Vargur , Andri Pogo , keli
evaolafs
Posts: 29 Joined: 05 Apr 2008, 12:41
Post
by evaolafs » 08 Jun 2008, 10:08
Hvaða salt má ég ekki nota? Og hvað er best að nota? Það er orðið svo mikið úrval af þessu sem einu sinni var bara salt að maður klórar sér í haus.
Brynja
Posts: 1507 Joined: 04 Nov 2007, 20:36
Location: Fædd:1980
Post
by Brynja » 08 Jun 2008, 10:15
Gróft Kötlu salt... fæst í Bónus í 1kg pokum á nokkra tíkalla
evaolafs
Posts: 29 Joined: 05 Apr 2008, 12:41
Post
by evaolafs » 08 Jun 2008, 10:20
Flott, takk fyrir skjót viðbrögð
Brynja
Posts: 1507 Joined: 04 Nov 2007, 20:36
Location: Fædd:1980
Post
by Brynja » 08 Jun 2008, 10:21
No prop..
ertu með á hreinu hvað þú mátt nota mikið?
evaolafs
Posts: 29 Joined: 05 Apr 2008, 12:41
Post
by evaolafs » 08 Jun 2008, 10:24
Nei, hvað var það aftur mikið á hverja 10 lítra?
Brynja
Posts: 1507 Joined: 04 Nov 2007, 20:36
Location: Fædd:1980
Post
by Brynja » 08 Jun 2008, 10:32
Ég er nefnilega ekki viss.. en ég myndi bíða eftir svari frá öðrum um það. Það má alls ekki vera of mikið og ekki of lítið upp á að gera eitthvað gagn.
Eina sem ég get sagt þér með magnið er að ég setti hálft Kg í mitt 400L búr og það gerði gagn og það voru ráðleggingar frá Kela.
Ertu með lifandi gróður í búrinu? gróður er oft viðkvæmur fyrir salti.
evaolafs
Posts: 29 Joined: 05 Apr 2008, 12:41
Post
by evaolafs » 08 Jun 2008, 10:47
Ok, það eru þá ca. 75 g í 60 lítra búr.
Ég er með lifandi plöntur já, og þær hafa tórað hjá mér þrátt fyrir saltið (verða samt dálítð brúnar).
Eru einhverjar plöntur sem þola saltið betur en aðrar sem væri sniðugt að fá sér?
gunnikef
Posts: 281 Joined: 01 Mar 2008, 10:42
Location: keflavik
Post
by gunnikef » 08 Jun 2008, 11:07
það er 1 matskeið i 10 litra
gunni