Salt í ferskvatnsbúr

Almennar umræður um fiska og tengda hluti sem ekki tilheyra öðrum flokkum

Moderators: Elma, Vargur, Andri Pogo, keli

Post Reply
evaolafs
Posts: 29
Joined: 05 Apr 2008, 12:41

Salt í ferskvatnsbúr

Post by evaolafs »

Hvaða salt má ég ekki nota? Og hvað er best að nota? Það er orðið svo mikið úrval af þessu sem einu sinni var bara salt að maður klórar sér í haus.
User avatar
Brynja
Posts: 1507
Joined: 04 Nov 2007, 20:36
Location: Fædd:1980

Post by Brynja »

Gróft Kötlu salt... fæst í Bónus í 1kg pokum á nokkra tíkalla :wink:
evaolafs
Posts: 29
Joined: 05 Apr 2008, 12:41

Post by evaolafs »

Flott, takk fyrir skjót viðbrögð :)
User avatar
Brynja
Posts: 1507
Joined: 04 Nov 2007, 20:36
Location: Fædd:1980

Post by Brynja »

No prop.. :wink:

ertu með á hreinu hvað þú mátt nota mikið?
evaolafs
Posts: 29
Joined: 05 Apr 2008, 12:41

Post by evaolafs »

Nei, hvað var það aftur mikið á hverja 10 lítra?
User avatar
Brynja
Posts: 1507
Joined: 04 Nov 2007, 20:36
Location: Fædd:1980

Post by Brynja »

Ég er nefnilega ekki viss.. en ég myndi bíða eftir svari frá öðrum um það. Það má alls ekki vera of mikið og ekki of lítið upp á að gera eitthvað gagn.

Eina sem ég get sagt þér með magnið er að ég setti hálft Kg í mitt 400L búr og það gerði gagn og það voru ráðleggingar frá Kela.

Ertu með lifandi gróður í búrinu? gróður er oft viðkvæmur fyrir salti.
evaolafs
Posts: 29
Joined: 05 Apr 2008, 12:41

Post by evaolafs »

Ok, það eru þá ca. 75 g í 60 lítra búr.

Ég er með lifandi plöntur já, og þær hafa tórað hjá mér þrátt fyrir saltið (verða samt dálítð brúnar).

Eru einhverjar plöntur sem þola saltið betur en aðrar sem væri sniðugt að fá sér?
User avatar
gunnikef
Posts: 281
Joined: 01 Mar 2008, 10:42
Location: keflavik

salt

Post by gunnikef »

það er 1 matskeið i 10 litra
gunni
evaolafs
Posts: 29
Joined: 05 Apr 2008, 12:41

Post by evaolafs »

Takk kærlega :)
Post Reply