Brugga Kolsýru
Moderators: Elma, Vargur, Andri Pogo, keli
Brugga Kolsýru
langaði að prófa að Brugga Kolsýru setti áðann Sykur og ger í flösku með vatni í svo loft slöngu með loftsteini á hinum endanum, hver eru hlutföllin á gerinu sykrinum og vatninu og hvað tekur langann tíma fyrri þetta er gerjast?
Minn fiskur étur þinn fisk!
Kalda vatnið gæti "drepið" gerið og þetta verið lengið að fara í gang.. Það borgar sig að nota volgt vatn.Arnarl wrote:ó setti svona lítinn poka af geri og nokkra tsk af sykri í 1 líter af vatni sem var kalt, á ég að setja annann svona poka og meiri sykur bara ofan í flöskuna?
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net
Nota sömu hlutföll og það virkar mjög velVargur wrote:Ég nota í 1 l af vatni.
tsk ger
100 gr sykur
tsk matarsódi.
Kv. Jökull
Dyralif.is
Dyralif.is
Ég nota
100 gr/1dl sykur
1/2L vatn
1/2 tsk þurrger
1 tsk matarsódi
1 tsk maltextrakt
Vatnið þarf að vera við stofuhita ef þetta á að fara frekar fljótt af stað. Sykurinn er líka frekar lengi að leysast upp í köldu vatni.
Þetta er blandan mín í Nutrafin kút en ég margfalda hana fyrir stærri flöskur.
Guðrún: Ekki hissa á að það hafi freytt uppúr hjá þér með 1 msk af ger!
Maltextraktið er ekki nauðsyn en af minni reynslu þá verður gerjunin jafnari og lengri með því.
Þú þarft svo að gera betur en loftstein til að leysa kolsýruna upp í vatni.
100 gr/1dl sykur
1/2L vatn
1/2 tsk þurrger
1 tsk matarsódi
1 tsk maltextrakt
Vatnið þarf að vera við stofuhita ef þetta á að fara frekar fljótt af stað. Sykurinn er líka frekar lengi að leysast upp í köldu vatni.
Þetta er blandan mín í Nutrafin kút en ég margfalda hana fyrir stærri flöskur.
Guðrún: Ekki hissa á að það hafi freytt uppúr hjá þér með 1 msk af ger!
Maltextraktið er ekki nauðsyn en af minni reynslu þá verður gerjunin jafnari og lengri með því.
Þú þarft svo að gera betur en loftstein til að leysa kolsýruna upp í vatni.